Vài lưu ý cần thiết cho người mới F0 tham gia đầu tư chứng khoán – Cơ bản mà quan trọng!

Nhằm giúp nhà đầu tư F0 bổ sung thông tin và kinh nghiệm thực chiến trên thị trường, eBox – nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thành công mà Big đầu tư vừa ra mắt triển khai eConference đầu tiên với nội dung “Kinh nghiệm thực chiến cho nhà đầu tư chứng khoán F0”. Đây sẽ là cơ hội để các thành viên mới gia nhập thị trường chứng khoán học hỏi kinh nghiệm từ chính những chuyên gia, nhà đầu tư đi trước, tránh được những sai lầm không đáng có. Từ đó tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí so với việc tự trải nghiệm những bài học đau thương trên thị trường. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà nhà đầu tư F0 cần nắm vững khi gia nhập thị trường, đồng thời là nội dung chính mà Big đầu tư muốn gửi tới các nhà đầu tư mới vài lưu ý cần thiết cho người mới F0 tham gia đầu tư chứng khoán – Cơ bản mà quan trọng!

Tâm lý đầu tư

Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán phản ánh thái độ của nhà đầu tư trước các diễn biến của thị trường. Có nhiều yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến hành vi và mục tiêu của nhà đầu tư. Một số phản ánh quen thuộc là tâm lý bầy đàn, quá tự tin, lạc quan; và ngược lại là quá bi quan và lo sợ thua lỗ. Cùng với đó là những “dư âm” tiêu cực có thể ảnh hưởng đến quyết định đầu tư về sau.

Những yếu tố tâm lý này đều có tác động mạnh đến chuỗi quyết định đầu tư của mỗi cá nhân. Để thành công trên thị trường chứng khoán, một trong điều quan trọng với nhà đầu tư F0 là kiểm soát và không để bị chi phối quá nhiều bởi các yếu tố tâm lý.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Phương pháp đầu tư

Không có một trường phái hay phương pháp đầu tư nào bách chiến bách thắng. Tuy nhiên việc hiểu và theo đuổi một trường phái đầu tư phù hợp với mục tiêu cá nhân sẽ hiệu quả hơn là biết nhiều nhưng lại không theo một cách thức cụ thể. Vì thế nhiều chuyên gia khuyến cáo thay vì đứng núi này trông núi nọ cho tất cả những chiến lược, nhà đầu tư cần tìm một cách “chơi” phù hợp nhất.

Về vấn đề này, không có câu trả lời đúng cho tất cả mọi người với câu hỏi “phương pháp nào là phù hợp nhất”. Trong một thị trường chứng khoán biến động và rủi ro, một chiến lược phù hợp với người này chưa chắc với người kia đã có tác dụng. Vì thế, nhà đầu tư nên tự trang bị kiến thức về thị trường chắc chắn, xác định mục tiêu đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro và thời gian đầu tư của riêng mình. Từ đó xác định phương pháp đầu tư phù hợp.

>>>>> Xem thêm : Đọc hiểu báo cáo tài chính Xác định giá trị sổ sách tăng trưởng doanh nghiệp ?

Giá cổ phiếu và lựa chọn danh mục

Giá cổ phiếu tăng hay giảm phụ thuộc nhiều yếu tố từ vĩ mô như tình hình nền kinh tế, quy luật cung cầu cho tới đặc thù mỗi công ty. Việc xác định các yếu tố tác động đến giá cổ phiếu tạo cơ sở để nhà đầu tư đưa ra quyết định phù hợp và tối ưu. Tuy nhiên trong một số tình huống có thể xuất hiện diễn biến bất ngờ, không theo quy luật thị trường, đòi hỏi nhà đầu tư cần có kinh nghiệm và điềm tĩnh xử lý theo từng tình huống.

Bên cạnh đó việc lựa chọn cổ phiếu “trà đá” hay bluechip không chỉ phụ thuộc nguồn vốn mà còn là chiến lược thể hiện sự thông thái của nhà đầu tư trong việc tối ưu danh mục sản phẩm, từ đó tối ưu khả năng sinh lời và giảm thiểu rủi ro. Nhiều khuyến nghị đầu tư gợi ý các F0 có tiêu chí lựa chọn phù hợp mục tiêu và bám sát các tiêu chí cũng như phương pháp đầu tư để tránh “thử và sai”.

Ngoài ra, chứng khoán không chỉ có cổ phiếu. Bên cạnh thị trường chứng khoán cơ sở, chứng khoán phái sinh cũng là một thị trường hấp dẫn. Các sản phẩm phái sinh giúp các nhà đầu tư hạn chế rủi ro, cung cấp công cụ phòng vệ rủi ro biến động giá, tạo một lựa chọn đầu tư mới và đem lại nguồn lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư.

eBox tạo cơ hội học hỏi từ kinh nghiệm thực chiến của nhà đầu tư đi trước, giúp các F0 tránh được những trải nghiệm thử và sai không cần thiết.
eBox tạo cơ hội học hỏi từ kinh nghiệm thực chiến của nhà đầu tư đi trước, giúp các “F0” tránh được những trải nghiệm “thử và sai” không cần thiết.

Nhìn chung khi bước chân vào con đường đầu tư chứng khoán, bên cạnh những kiến thức tự tìm tòi trong sách vở, các nhà đầu tư cũng cần học những kinh nghiệm thực tế từ các nhà đầu tư khác. Với những kinh nghiệm từ những người từng trải để lại và những bài học mang tính thực chiến, Big đầu tư sẽ giúp nhà đầu tư đối phó với những chuyển biến phức tạp của thị trường. Video chia sẻ từ diễn giải được ghi hình và biên tập kỹ lưỡng trước khi phát sóng. Video chia sẻ từ diễn giả được ghi hình và biên tập kỹ lưỡng trước khi phát sóng.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Cơ Cấu Vốn Là Gì? Phân Tích Các Chỉ Tiêu Cơ Cấu Nguồn Vốn Cho Doanh Nghiệp

Cơ Cấu Vốn Là Gì? Phân Tích Các Chỉ Tiêu Cơ Cấu Nguồn Vốn Cho Doanh Nghiệp

Cơ cấu nguồn vốn được đánh giá là một trong những chỉ số tài chính …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366