Mấy Ai Biết, Lọc Cổ Phiếu Mới Là Cách Học Phân Tích Kĩ Thuật Nhanh Hiệu Quả Nhất

[Nên Tìm Hiểu] Lọc Cổ Phiếu Mới Là Cách Học Phân Tích Kĩ Thuật Nhanh Hiệu Quả Nhất

Lọc cổ phiếu chính là cách học phân tích kỹ thuật nhanh nhất, hiệu quả nhất cho các nhà đầu tư. Việc kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để tìm ra được những cổ phiếu tốt là điều cần thiết.

1. Tại sao nói lọc cổ phiếu là cách học phân tích kỹ thuật nhanh nhất hiệu quả nhất?

 • Lọc cổ phiếu giúp bạn tổng hợp tư duy và kiến thức đã học
 • Lọc cổ phiếu giúp bạn tự đánh giá tầm nhìn và phương pháp lựa chọn cổ phiếu của bạn
 • Lọc cổ phiếu giúp bạn đi cùng nhịp đập thị trường, cảm nhận tốt thị trường. Từ đó sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những cơ hội tốt

+=> Xem thêm: Phân tích kỹ thuật là gì ? Top 10 sai lầm phổ biến trong Phân tích kỹ thuật (TA) 2022 khi đầu tư Chứng khoán

2. Vậy lọc cổ phiếu như thế nào?

Lựa chọn cổ phiếu bằng cách tự tính toán thủ công là phương pháp truyền thống và không hiệu quả, gây mất nhiều thời gian, với hàng nghìn mã cổ phiếu trên thị trường thì chọn lọc cổ phiếu bằng công cụ sẽ giúp nhà đầu tư thẩm định được giá trị cổ phiếu tốt hơn

Vậy lọc cổ phiếu như thế nào? Đây là một chủ đề khó vì nó phụ thuộc vào từng dạng phương pháp đầu tư khác nhau, bởi mỗi phương pháp có quan điểm và tiêu chí khác nhau, hiệu quả khác nhau theo từng trường hợp, mục đích.

Chính vì thế, những chia sẻ sau đây Bigdautu sẽ tập trung vận dụng lọc cổ phiếu theo phương pháp đầu tư trực quan dễ hiểu nhất, đó là phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng.

3. Đầu tư theo đà tăng trưởng là gì?

– Đầu tư theo đà tăng trưởng là chiến lược đầu tư tập trung vào các cổ phiếu đang có được “đà” tăng giá tốt và thu hút được sự chú ý của thị trường và đặc biệt là từ phía các nhà đầu tư tổ chức lớn.

 – “Đà tăng trưởng” chính là trung tâm của phương pháp đầu tư này, vì vậy chúng ta cần lưu ý một số điểm quan trọng về khái niệm trên như sau:

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

 • Đà tăng trưởng ở đây không có nghĩa là cổ phiếu đã tăng quá nhiều, điểm mấu chốt nằm ở chỗ cổ phiếu đang có quán tính và động lượng tăng mạnh.
 • Nên tập trung vào những cổ phiếu hàng đầu và mang tính dẫn dắt trong ngành cũng như toàn thị trường. Những cổ phiếu này thường có xu hướng chạy trước và tăng mạnh hơn khi thị trường đi lên và thường xuống sau hoặc có mức giảm nhẹ hơn khi thị trường chung điều chỉnh.
 • Đối với các cổ phiếu đang có đà tăng giá mạnh thì nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu với giá cao và bán lại được với giá cao hơn. Phương pháp này đã chứng minh được hiệu quả trong thực tiễn đầu tư trên toàn thế giới cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư cá nhân.

Công ty tiếp tục có tiềm năng tăng mạnh doanh thu, lợi nhuận trong tương lai gần nhất (quý, năm kế tiếp)

+=> Xem thêm: Link Học phân tích kỹ thuật cổ phiếu miễn phí trong đầu tư chứng khoán Việt Nam 2022

4. Lọc được cổ phiếu có đà tăng trưởng, phải tập trung yếu tố gì?

4.1. Lọc cơ bản

 • Tập trung tìm công ty có tăng trưởng doan thu, lợi nhuận 2 quý gần nhất, 2 năm gần nhất đáp ứng các tiêu chí: DT, LN, EPS tăng ít nhất 20% so với quý cùng kì và năm trước.
 • ROE >20%
 • LNB mở rộng, ít nhất LNB trên 15%
 • Công ty có sản phẩm mới, nhà máy mới, áp dụng công nghệ mới, BLĐ mới, chiến lược kinh doanh mới, tệp khách hàng mở rộng, văn hóa doanh nghiệp tốt, nhiều quỹ tham gia mua, sở hữu ban lãnh đạo tăng dần, không có câu chuyện LƯỚT TRÊN CHÍNH CỔ PHIẾU CỦA MÌNH.
 • Ngành nghề đó đang trên đà tăng trưởng và là xu thế thời đại: Những ngành theo đà tăng trưởng phụ thuộc vào tình hình kinh tế, chính trị của đất nước: CÔNG NGHỆ, XÂY DỰNG, DỊCH VỤ ĂN THEO…

4.2. Lọc kĩ thuật

 • A. Lọc CP đang ở giai đoạn 2, hoặc đang chuyển từ Gđ1 Sang GĐ2
 • B. Lọc CP đang hoàn thành mẫu hình tăng giá
 • C. Lọc CP biến động nhỏ dần, thanh khoản giao dịch trung bình 3 tháng ít nhất trên 300k

4.3. Kết hợp mọi thứ với nhau

Kết hợp lọc cơ bản và kĩ thuật, chia làm 2 bản khác nhau để theo dõi. Sau đó tìm điểm trùng nhau của 2 bản đó, chính là các công ty có tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lai.

Những cổ phiếu công ty có cơ bản tốt nhưng chưa hoàn thành mẫu hình phải theo dõi thường xuyên, chờ hình thành mẫu hình tăng giá rồi lên tàu!

Những cổ phiếu có kĩ thuật tốt nhưng cơ bản chưa tốt vẫn xem xét lên tàu lướt sóng bình thường.

Đối với phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng, cơ bản chiếm 40% còn lại là kĩ thuật. Cơ bản tốt đã phản ánh kì vọng vào giá, do vậy nhìn vào biểu đồ kĩ thuật ta đã thấy bức tranh tổng thể. Yếu tố cơ bản sẽ là cơ sở giúp NĐT có NIỀM TIN nắm giữ cổ phiếu lâu dài hay ngắn hạn.

Mỗi ngày nên lọc real time vào buổi trưa còn lọc nguội thì vào giữa tuần vào cuối tuần. Lọc hết tất cả CP theo tiêu chí kĩ thuật mất tầm 1.30 ÷ 2.00. Lọc bằng CƠM sẽ giúp tư duy nâng cao. LỌC bằng code sẽ nhanh hơn. Tùy mục đích lọc để sử dụng phương pháp phù hợp. Bản thân cá nhân chỉ lọc bằng cơm để có cảm nhận rõ ràng về thị trường.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366