Chủ Nhật , 29 Tháng Một 2023
[Review - Trích dẫn] Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall | Tải Ebook PDF Full

[Review – Trích dẫn] Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall | Tải Ebook PDF Full

Ngay trong bài viết này, Big Đầu Tư sẽ Review chi tiết về cuốn sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall của tác giả Burton G. Malkiel – Cuốn sách mà các nhà đầu tư chứng khoán CẦN CÓ trong tủ sách của mình. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall là một cuốn sách kinh doanh nổi tiếng và được đón nhận nhiều ở nhiều nước trên thế giới. Với mục đích đem đến cái nhìn thực tế về cách kinh doanh tại khu phố kinh tế hàng đầu thế giới – Phố Wall để bạn đọc có được những bài học bổ ích về làm kinh tế.

I. Giới Thiệu Sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

1. Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall cuốn sách cần đọc của bạn

Dù bạn đang dự tính đầu tư vào chứng khoán, trái phiếu, quỹ hưu trí, quỹ tương hỗ, bảo hiểm v.v… thì Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall cũng là cuốn sách đầu tiên trong danh mục sách cần đọc của bạn.

Sách Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall

Trong cuốn sách kinh điển về đầu tư này, Burton G. Malkiel sẽ chỉ cho nhà đầu tư cá nhân cách thức để :

Dựa trên những nghiên cứu mới nhất và kinh nghiệm phong phú trong nhiều vai trò: nhà kinh tế học, chuyên gia tài chính, và nhà đầu tư thành công, Malkiel sẽ cung cấp cho các nhà đầu cá nhân ở tất cả cấp độ kinh nghiệm những lập luận then chốt và chỉ dẫn chi tiết để họ tự tin tìm ra hướng đầu tư trên mọi thị trường – và tìm ra con đường chắc chắn nhất để bảo toàn và gia tăng nhanh chóng khoản tiền đầu tư.

2. Đánh giá sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

Một cuốn sách kinh điển về thị trường chứng khoán… Kể từ lần đầu xuất bản năm 1973, Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall đã giúp hàng nghìn nhà đầu tư chứng khoán có một hướng đi đúng đắn. Thậm chí nếu bạn mới đọc hay đang đọc cuốn sách này, thì một lần ôn lại cuốn sách cũng rất cần thiết… Một sự kết hợp tuyệt vời giữa lý thuyết và thực tiễn _CHICAGO TRIBUNE_

Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall là một trong số rất ít những cuốn sách đầu tư kinh điển về chứng khoán được xuất bản trong 50 năm qua. _FORBES_

Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall của Malkiel nằm trong hầu hết các danh sách những cuốn sách “phải đọc” _BOOKLIST_

▶ DOWNLOAD SÁCH TẠI ĐÂY

II. Review Sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

1. Thông tin tác giả Burton G. Malkiel

Tác giả Burton G. Malkiel

Burton Gordon Malkiel (sinh ngày 28 tháng 8 năm 1932) là nhà kinh tế học và nhà văn người Mỹ được chú ý nhiều nhất qua cuốn sách tài chính kinh điển Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall (A Random Walk Down Wall Street) (xuất bản lần đầu năm 1973, ấn bản thứ 12 tính đến năm 2019). Ông là người đề xuất hàng đầu giả thuyết thị trường hiệu quả, cho rằng giá của các tài sản được giao dịch công khai phản ánh tất cả các thông tin có sẵn công khai, mặc dù ông cũng chỉ ra rằng một số thị trường rõ ràng là không hiệu quả, có dấu hiệu non-random walk.

Malkiel là giáo sư kinh tế của Chủ tịch Ngân hàng Hóa chất tại Đại học Princeton , và là chủ nhiệm hai lần của khoa kinh tế ở đó. Ông từng là thành viên của Hội đồng Cố vấn Kinh tế (1975–1977), chủ tịch Hiệp hội Tài chính Hoa Kỳ (1978), và hiệu trưởng Trường Quản lý Yale (1981–1988). Ông cũng đã có 28 năm làm giám đốc của Vanguard Group . Ông hiện là Giám đốc Đầu tư của cố vấn tài chính dựa trên phần mềm, Wealthfront Inc. và là thành viên của Ban Cố vấn Đầu tư cho Rebalance .

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Malkiel nói chung ủng hộ việc mua và nắm giữ các quỹ chỉ số như là chiến lược quản lý danh mục đầu tư hiệu quả nhất, nhưng cho rằng việc chủ động quản lý “xung quanh” một danh mục đầu tư như vậy là khả thi, vì thị trường tài chính không hoàn toàn hiệu quả. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2020, Malkiel cũng cho biết về nguyên tắc ông không phản đối việc đầu tư hoặc kinh doanh vào các cổ phiếu riêng lẻ (được minh chứng bởi sự phổ biến của Robinhood), với điều kiện phần lớn danh mục đầu tư của một người là quỹ chỉ số.

>> Tải ngay: Download Bộ sách chứng khoán cho người mới bắt đầu pdf Full 100 Cuốn Ebook Chứng Khoán Kinh Điển 2022

2. Sách bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall Review

Một quyển sách thể hiện quan điểm riêng của tác giả về giá trị cổ phiếu cũng như cách thức đầu tư

  • Mua và nắm giữ những cổ phiếu luôn là tốt nhất
  • Yếu tố cốt lõi của đầu tư không phải là 1 ngành công nghiệp tác động đến xã hội sâu rộng như thế nào, hay tăng trưởng ra sao mà là có thể sản sinh và duy trì lợi nhuận
  • Đầu tư trong dài hạn kiếm được lợi nhuận khá hơn nhiều so với đầu tư trong ngắn hạn
  • Đừng đi theo những lâu đài trên cát
  • Và Quan tâm cốt lõi đến giá trị nội tại của Cổ phiếu

Nội dung cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall muốn đem đến là những bài học làm kinh tế kinh điển trên phố Wall để từ đó mỗi người đều tìm ra cho mình một hướng đầu tư đúng đắn và thành công. Dù bạn có đang theo đuổi bất kỳ lĩnh vực nào từ chứng khoán, trái phiếu hay bảo hiểm hay bất kỳ ngành nào liên quan đến đầu tư thì nhất định không thể bỏ qua cuốn sách.

Ngay từ đầu tác giả đã đem đến một thông điệp xuyên suốt và cũng cực kỳ đơn giản trong đầu tư: “ Khi mua và nắm giữ một quỹ đầu tư chỉ số, các nhà đầu tư sẽ kiếm lời nhiều hơn so với việc cố gắng mua và bán từng loại chứng khoán riêng lẻ hoặc các quỹ tương hỗ được quản lý tích cực.” Nói một cách dễ hiểu hơn thì cuốn sách đem đến chính là làm sao để tăng lợi nhuận càng nhiều càng tốt và tránh những sai lầm nghiêm trọng khi bắt đầu đầu tư.

Cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall cũng chỉ ra rằng việc một nhà đầu tư nắm bắt những thông tin phân tích về thị trường đầu tư từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực là vô cùng quan trọng. Bởi khi bắt đầu đầu tư thì việc nắm rõ về thị trường và tính cạnh tranh của nó sẽ khiến bạn có những bước đi đúng đắn. Hơn nữa, tác giả cũng khuyến cáo các nhà đầu tư nên tập trung vào những nguồn thông tin chính thống, có chất lượng cao thay vì những thông tin nhiễu bên ngoài dễ gây ra sai lầm.

Đọc cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall bạn sẽ có cho mình 4 điều quan trọng nhất hay cũng chính là 4 bài học mà tác giả muốn đưa đến. Đối với tác giả, để đem đến 4 bài học dưới đây, ông đã làm việc và phỏng vấn rất nhiều những nhà đầu tư hàng đầu để biết được những kinh nghiệm và cách làm việc của họ. 4 bài học được tác giả đưa đến gồm:

– Đứng vững và thành công trong mọi biến động dữ dội của Phố Wall, đánh bại các tay đầu tư chuyên nghiệp trong chính ván bài của họ, và vững tin tự quản lý tài chính của mình.

– Nắm bắt thuật ngữ cơ bản của Phố Wall ‒ Bước đi ngẫu nhiên ‒ và cách áp dụng nó với sự hỗ trợ của một chiến lược đầu tư dài hạn, đơn giản nhưng thật sự hiệu quả.

– Phân tích doanh thu tiềm năng, không chỉ đối với cổ phiếu và trái phiếu mà còn cả các lĩnh vực đầu tư khác như tài khoản tiền gửi giao dịch, công ty tín thác đầu tư bất động sản, hợp đồng bảo hiểm, quyền sở hữu nhà, và tài sản hữu hình như vàng.

– Và đặc biệt là khám phá Học thuyết tài chính hành vi (Behavioral Finance), một lĩnh vực mới nghiên cứu về tâm lý phía sau các quyết định đầu tư.

Bằng những kinh nghiệm quý báu của mình, tác giả Burton G. Malkiel sẽ cung cấp cho bạn những bài học then chốt cũng với những chỉ dẫn chi tiết để từ đó bạn có thể tự tin đầu tư trên mọi thị trường chứng khoán mà không cần phải lo lắng. Việc của bạn chỉ là cố gắng đọc và nắm được những bài học quý báu tác giả đưa đến trong cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall.

III. Những Trích Dẫn Hay Trong Sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

“Không khó để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Điều khó có thể cưỡng lại chính là sức cám dỗ muốn ném tiền vào cơn sốt đầu cơ ngắn ngủi để rồi phất lên nhanh chóng. Đây rõ ràng là một bài học, thể nhưng người ta chẳng bao giờ để ý đến”

“Một thứ chỉ đáng giá với những gì mà người khác trả cho nó”.

“Rất khó đưa ra các dự báo – đặc biệt là những dự báo về tương lai.”

“Một con khỉ bị bịt mắt ném phi tiêu vào tờ Wall Street Journal cũng có thể lựa chọn cổ phiếu thành công như các nhà quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp.”

“[..], Theo lý thuyết về mặt kỹ thuật, nếu giá của một loại cổ phiếu tăng vào ngày hôm qua thì có nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng vào ngày hôm nay. Thế nhưng, hóa ra mối tương quan giữa dao động giá trong quá khứ, ở hiện tại và tương lai gần như bằng không.

“Thế nào là một người hay hoài nghi? Đó là người biết từ giỏ cả của mọi thứ, nhưng lại chẳng biết giá trị của thứ gỡ.” – Oscar Wilde

“Nếu bạn có thể giữ bình tĩnh trong khi tất cả mọi người xung quanh đều cuống lên… Bộ não của bạn chính là Trái đất, nó chứa đựng mọi thứ trong đó…” – Rudyard Kipling,

“Mọi thứ rất ít khi giống như bề ngoài của chúng. Sữa không kem có thể giả làm kem.” – Gilbert & Sullivan, H.M.S Pinafore

“…Người thực dụng – tự tin rằng họ có khả năng miễn dịch cao trước bất kỳ tác động nào về mặt trí tuệ – thường trở thành nô lệ của một nhà kinh tế học quá cố nào đó. Nhà cầm quyền điên rồ – nghe thấy tiếng gọi từ hư không – hình thành cơn điên từ những học giả tầm thường của vài năm trước.” – J. M. Keynes, The General Theory of Employment, Interest and Money

“Những lý thuyết chỉ chính xác trong một nửa thời gian không đem lại hiệu quả kinh tế bằng giải pháp tung đồng xu.” – George J. Stigler, The Theory of Price

“Khi đầu tư tiền, lợi nhuận kỳ vọng còn tùy thuộc vào việc bạn muốn ăn ngon hay ngủ ngon.” – J. Kenfield Morley, Some Things I Believe

Lời Kết

Trên đây là review và một số trích dẫn hay trong sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall – Burton G. Malkiel. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Review Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam hay đơn giản dễ hiểu

Bạn đang tìm hiểu về những cách thức để quản trị tài chính cá nhân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366